6 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN CĂN HỘ BẤT ĐỘNG SẢN

Theo xu hướng của cuộc sống hiện đại, ngày càng nhiều người lựa chọn căn hộ là nơi an cư cho gia đình mình, bởi tài chính chi trả cho một căn hộ là vừa phải nhưng vẫn đảm bảo được một cuộc sống rộng rãi, thoải mái lại riêng tư. Hãy trở thành một nhà đầu tư thông minh với 6 tiêu chí lựa chọn căn hộ bất động sản.

Thông tin về chủ đầu tư dự án căn hộ – tiêu chí lựa chọn căn hộ

Sở dĩ uy tín của chủ đầu tư lại quyết định chất lượng của căn hộ, bởi đó là những nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trong thị trường bất động sản bởi thế sẽ hạn chế được rủi ro về cơ sở vật chất và pháp lí.

Hãy chọn một chủ đầu tư quan tâm đến cuộc sống của cư dân bằng việc ưu tiên nhiều không gian cây xanh, giải trí …đồng thời kiểm soát dự án về tiến độ thi công chất lượng công trình.

Vị trí của căn hộ 

Hãy lựa chọn một căn hộ phù hợp với vị trí của bạn, như gần nơi làm việc, thuận tiện đi lại … đồng thời hãy đặc biệt quan tâm đến các tiện ích xung quanh khu vực vì nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên tiện nghi và dễ dàng hơn.

Đối với những cá nhân có niềm tin về tín ngưỡng thì nên lưu ý về phong thủy, những yếu tố địa lý thuận lợi, có phong thủy tốt: vùng đất cao, “tiền thủy hậu sơn” là những vùng đất lý tưởng để an cư, những yếu tố này sẽ làm gia tăng giá trị của dự án.

Để có một cuộc sống trọn vẹn hãy lựa chọn căn hộ có cảnh quan môi trường tốt từ các yếu tố có sẵn trong tự nhiên và từ kết quả đầu tư của các dự án. Tránh những nơi có yếu tố môi trường kém như: gần cầu vượt, ngay mặt đường lớn dễ ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi, độ rung, gần nơi tập kết rác thải, nơi mật độ dân cư quá dày, hệ thống kỹ thuật hạ tầng quá tải…

Tiện ích hạ tầng xã hội của căn hộ

Khi lựa chọn căn hộ để đầu tư hoặc an cư các cá nhân xem căn hộ phải đặc biệt lưu ý đến tiêu chí lựa chọn căn hộ này. Các chung cư phải đảm bảo hạ tầng ổn định, an toàn, thông minh về các hệ thống báo cháy nổ, an ninh có nội quy rõ ràng chặt chẽ, cấp thoát nước thường xuyên không ùn tắc…

Ngoài ra để tiết kiệm chi phí đi lại và để xe, nên quan tâm dự án có bãi đỗ xe riêng hay không, các quy định về trông coi xe cộ và an ninh cũng như lối thoát đủ thuận tiện chưa.

Thiết kế căn hộ

Sau khi đã chọn được vị trí phù hợp, điều quan trọng trong tiêu chí lựa chọn căn hộ đó là về thiết kế.

Thiết kế căn hộ phải đảm bảo được độ tối ưu của căn phòng, căn hộ phải có cửa sổ nhằm tạo ánh sáng tự nhiên, tránh những căn hộ chật chội, tù túng không có ánh sáng tự nhiên lọt vào điều này sẽ làm cuộc sống của bạn bí bách và không thể theo hướng lâu dài.

Ngoài ra căn hộ đạt tiêu chuẩn cũng phải có ban công, khoảng không gian ngoài trời tạo không gian thư giản tươi mới cho cư dân.

Hãy tưởng tượng vào buổi sáng khi bạn thức dậy và ngồi ở ban công thưởng thức ly cà phê và đọc sách hay đơn giản là những buổi chiều ngồi ngắm hoàng hôn và cảnh đẹp của thành phố. Ở ban công bạn cũng có thể trồng thêm hoa và cây cảnh để tạo không gian xanh tươi mát cho căn hộ của gia đình mình.

Diện tích căn hộ

Tiêu chí này sẽ phụ thuộc nhiều vào túi tiền của người sử dụng. Ngoài ra còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Thông thường, người mua thích những căn hộ có 3 phòng ngủ vì phù hợp với nhu cầu sử dụng hơn.

Hợp đồng giao dịch căn hộ

Tiêu chí lựa chọn căn hộ đặc biệt quan trọng nhất khi mua căn hộ đó là hợp đồng và pháp lí. Trong hợp đồng mua bán cần được nêu rõ ràng, công bố công khai những điều lệ, người mua có quyền yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ thông tin về căn hộ theo căn cứ pháp lý.

2 bên giao dịch thỏa thuận và trình bày lên văn bản kí kết, bên mua nên nhận tư vấn từ luật sư để tránh rủi ro và hiểu luật hơn khi giao dịch.

Với những dự án còn đang thi công, chúng ta cần phải cần có một phụ lục kèm theo hợp đồng với chủ đầu tư để cam kết về chất lượng, không có phát sinh chi phí, đảm bảo về các tiện ích, thời gian hoàn thành, bàn giao nhà…

Trên đây là 6 tiêu chí lựa chọn căn hộ được đúc rút từ các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Đất Vàng Luxury hy vọng bạn sẽ lựa chọn đúng đắn về căn hộ đáng mơ ước.

0911 29 69 79

CHAT VỚI CHÚNG TÔI