BẤT ĐỘNG SẢN GIÁ TRỊ THỰC – KHE CỬA HẸP VƯỢT QUA GIAI ĐOẠN KHÓ KHĂN

Không chỉ hấp dẫn phân khúc mua - bán căn hộ, phân khúc cho thuê lại căn hộ FPT Plaza 2 cũng sôi động sau khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ cho khách hàng vào 16/6/2023.

Thị trường bất động sản đang đi qua giai đoạn khó khăn và chưa có dấu hiệu rõ ràng sẽ hồi phục vào thời điểm nào. Theo thống kê, quý I/2023, cả nước chỉ có 12 dự án được mở bán. Trong đó, 8/12 dự án là các dự án chung cư. 11/12 là các dự án với sản phẩm hướng đến nhu cầu ở thực, hoặc được truyền thông là sản phẩm phục vụ nhu cầu ở.

Căn nguyên của hiện tượng này đến từ các vấn đề chung của nền kinh tế, tài chính. Lãi suất ngân hàng ở mức cao, lãi vay hơn 10%, lãi suất huy động ở quý I, có thời điểm lên 9,7-10%.

Người mua nhà e ngại về tính thanh khoản cũng như gánh nặng lãi vay trong bối cảnh thị trường còn thiếu ổn định. Bất động sản thời điểm này không còn là "mỏ vàng" đầu tư mà quay về giá trị cốt lõi như một sản phẩm tiêu dùng, phục vụ nhu cầu thực để ở, an cư.

Giữa bối cảnh đó, dù đã có hành lang pháp lý đầy đủ, hạ tầng hoàn thiện, nhiều chủ đầu tư vẫn e ngại ra hàng do sợ "gãy sóng", thiếu tự tin về khả năng đáp ứng nhu cầu thực của sản phẩm. Mặt khác, nếu chưa thể chuyển nhượng hoặc mở bán thành công, chủ đầu tư sẽ phải chịu chi phí tài chính hơn 10%/năm trong thời gian tới. Áp lực từ bài toán kinh doanh, bài toán tài chính dẫn đến hiện tượng hơn 500 doanh nghiệp bất động sản phải giải thể chỉ trong 05 tháng đầu năm 2023.

Đối với các dự án đã, đang và chuẩn bị được ra mắt, bất động sản trong chu kỳ sắp tới được dự báo sẽ là công cuộc "chọn lọc tự nhiên". Những sản phẩm phát triển sơ sài, không đáp ứng đúng – đủ nhu cầu thực tế của khách hàng sẽ bị đào thải, bất chấp những yếu tố nổi bật như vị trí vàng hay giải thưởng danh tiếng. Thực tế, tình trạng này đã xuất hiện tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh vài năm trở lại đây. Nguyên nhân là do số lượng dự án tăng nhanh nhưng chất lượng không khác biệt, nhu cầu và mong muốn của khách hàng không phải yếu tố trọng tâm để phát triển sản phẩm.

Bất động sản "vượt bão" bằng giá trị thực

Để vượt qua khó khăn, điểm cốt lõi của bất động sản giá trị thực là thỏa mãn nhu cầu ở, một nhu cầu cốt yếu, bất biến, bất chấp khó khăn của nền kinh tế hay sự lên xuống của thị trường, bằng cách đặt giá trị thực của khách hàng làm tiêu chuẩn cao nhất khi thiết kế và xây dựng sản phẩm.

Những yếu tố này liên quan đến tốc độ đô thị hóa của Việt Nam ngày càng cao, dân số trẻ. Người dân hướng đến nâng tầm chất lượng sống, xây dựng phong cách sống. Nhu cầu đầu tư, đầu cơ có thể suy giảm còn nhu cầu ở thực sẽ không bao giờ biến mất, khi giá trị đầu tư cốt lõi phải liên quan nhu cầu thực gắn với nhu cầu thiết yếu của khách hàng.

Khi tiêu chuẩn sống ngày càng cao, các dự án tòa căn hộ chất lượng, giá cả tốt luôn được ưu tiên trong thời điểm thị trường bất động sản đang giai đoạn trầm lắng như hiện tại. Tiêu chuẩn chất lượng sống sẽ phụ thuộc vào tọa độ địa lý, tình hình phát triển kinh tế, xã hội tại từng địa phương.

Xét tại khu vực Đà Nẵng, dự án tòa căn hộ FPT Plaza 2 nằm tọa lạc Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng đáp ứng nhu cầu thực, giá trị thực dựa trên các yếu tố kể trên.

Nhất thời gian qua, Bộ Xây dựng - cơ quan soạn thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) đã bỏ quy định thời hạn sở hữu chung cư, hay khuyến khích người nước ngoài mua nhà ở tại Việt Nam... trong dự thảo luật, càng tạo niềm tin từ những người dân, khách hàng quan tâm đến việc sở hữu căn hộ.

Không chỉ hấp dẫn phân khúc mua - bán căn hộ, phân khúc cho thuê lại căn hộ FPT Plaza 2 cũng sôi động sau khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ cho khách hàng vào 16/6/2023. Liên quan phân khúc này, bà Nguyễn Thị Ánh - Phó Tổng giám đốc ĐẤT VÀNG GROUP thông tin thêm: "Trước khi bàn giao căn hộ, đã có rất nhiều khách hàng đã đặt thuê căn hộ FPT Plaza 2 đối với chúng tôi. Bản thân chủ căn hộ cũng mong muốn sớm nhận bàn giao để tiến hành set-up nội thất của căn hộ để ở hoặc phục vụ công tác cho thuê. Qua thống kê, nguồn nhu cầu thuê FPT Plaza 2 là rất lớn. Đa phần khách đặt thuê là chuyên gia, giảng viên đang đào tạo giảng dạy, công tác tại FPT Complex, FPT Software, FPT University... hoặc sinh viên học tập tại các trường của FPT University... cũng như một số chuyên gia đang phục vụ tại resort, khách sạn 5 sao tại khu vực quận Ngũ Hành Sơn cũng như dọc khu vực Nam Hội An.

Ngay việc thuê shophouse kinh doanh thương mại dịch vụ ở khối đế FPT Plaza 2 cũng rất tiềm năng khi 23 căn shophouse được ví là 'mỏ vàng" đầu tư cho Quý Khách hàng với tiềm năng của hơn 3.000 cư dân và 1.300 căn hộ và khách thuê tại hai tòa FPT Plaza 1 và 2; cũng như đáp ứng nhu cầu cho 10.000 cán bộ công nhân viên tại Khu công nghệ thông tin tập trung quốc gia tại FPT City.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

???? Trụ sở chính Công ty CP ĐẤT VÀNG GROUPA102 Tòa nhà MONARCHY A ĐÀ NẴNG, 535 Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

???? Văn phòng Công ty CP ĐẤT VÀNG GROUP tại Tòa nhà FPT Plaza 2Căn SH 01- Tòa nhà FPT Plaza 2, đường Võ Quý Huân, phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

☎️ Hotline: 0911 29 69 79.

✉️ Zalo: https://zalo.me/4385845926590175788

✉️ Email: fptplaza2.datvanggroup@gmail.com

✉️ Youtube: https://youtube.com/@datvanggroup.danang

✉️ Website: https://datvangluxury.vn/ hoặc https://fptplaza2.vn/

0911 29 69 79

CHAT VỚI CHÚNG TÔI