FPT Plaza 2 - Dự án căn hộ thương mại sơ cấp SỞ HỮU LÂU DÀI được phép bán cho người nước ngoài

FPT Plaza 2 do Đất Vàng Group phát triển là dự án căn hộ thương mại sơ cấp sở hữu lâu dài thuộc dạng HIẾM HOI - DUY NHẤT được phép bán cho người nước ngoài tại Đà Nẵng vào thời điểm này.

Triển khai tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, dự án tòa căn hộ FPT Plaza 2 triển khai trên khu đất rộng 5.865 m2; có mật độ xây dựng 49,7%, với tổng diện tích sàn xây dựng gần 80.000m2.

Dự án có tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng, với quy mô dự án gồm 1 tòa căn hộ chung cư cao 25 tầng nổi và 1 tầng hầm, cung cấp ra thị trường 700 căn hộ có diện tích từ 45m2 đến 82m2 được thiết kế từ 1 đến 3 phòng ngủ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của 1.900 cư dân với đầy đủ các tiện ích, hệ thống cảnh quan hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh.

Không những thế, FPT Plaza 2 nằm đối diện công viên, quảng trường trung tâm lớn nhất TP. Đà Nẵng có diện tích 3 ha, đồng thời vị trí tập trung nguồn nhân lực cao cấp tại các khu công nghiệp, khu tổ hợp công nghệ lớn tại Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng.

FPT Plaza 2 - Dự án căn hộ thương mại sơ cấp SỞ HỮU LÂU DÀI được phép bán cho người nước ngoài.

Đến hiện tại, toà căn hộ FPT Plaza 2 đang trong quá trình hoàn thiện phần ngoài, cũng như lắp đặt các nội thất cứng bên trong các căn hộ, hướng tới mục tiêu bàn giao căn hộ cho khách hàng vào Quý 2/2023. Niềm tin của khách hàng, nhà đầu tư càng lớn khi chủ đầu tư dự án là Công ty CP Đô thị FPT Đà Nẵng đã bàn giao sổ cho toàn bộ khách hàng tại tòa căn hộ FPT Plaza 1.

Toàn bộ thông tin chi tiết về pháp lý dự án, toàn cảnh dự án qua chức năng Virtual tour 360°, đăng ký thăm quan căn hộ mẫu, bảng giá online căn hộ và cho thuê shophouse tầng 1 FPT Plaza 2 được công bố trên website chính thức về dự án của ĐẤT VÀNG GROUP là: fptplaza2.vn.

Đánh giá riêng tại thị trường Đà Nẵng, ông Lê Tư Luyến - CEO của Đất Vàng Group chia sẻ: "Xu hướng căn hộ thương mại phân khúc dưới 30 triệu đồng/m2 rất khan hiếm tại thị trường BĐS Đà Nẵng. Dẫn chứng cụ thể hiện trên thị trường chỉ có dự án FPT Plaza 2 là dự án duy nhất có nguồn hàng sơ cấp. Đây là dự án căn hộ thương mại sở hữu lâu dài nằm tại quận Ngũ Hành Sơn có mức giá hiện tại dưới 2 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ. Đây là sản phẩm thực, giá trị thực và đã có sổ đỏ nên nhận được sự quan tâm khách hàng quan. Sản phẩm có được uy tín từ chủ đầu tư và pháp lý rõ ràng như trên lại càng khan hiếm, đáng đầu tư trong bối cảnh hiện nay".

Không những thế, FPT Plaza 2 - Dự án căn hộ thương mại sơ cấp SỞ HỮU LÂU DÀI được phép bán cho người nước ngoài.

Việc giao dịch này được căn cứ trên văn bản xác nhận của Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng về việc danh sách các dự án nhà ở thương mại cho phép tổ chức, cá nhân người nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở. Theo đó, Công ty CP Đô thị FPT City đủ pháp lý bán trực tiếp Người nước ngoài và tổ chức nước ngoài: được phép bán 30% trên tổng số lượng căn hộ trong một tòa nhà chung cư.

Mọi thông tin chính thức dự án về chính sách, pháp lý của FPT Plaza 2 được ĐẤT VÀNG GROUP công bố trên: fptplaza2.vn.

ĐẤT VÀNG GROUP CŨNG XIN CUNG CẤP CÁC THỦ TỤC ĐỂ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI SỞ HỮU FPT PLAZA 2:

Đối với bên mua (cá nhân nước ngoài):

+ Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.

+ Giấy chứng nhận quan hệ hôn nhân.

+ Thẻ tạm trú.

+ Ngoài ra: Trong trường hợp có uỷ quyền thì văn bản uỷ quyền phải được công chứng và người được uỷ quyền cũng phải mang bản chính Giấy CMND/ CCCD/ Hộ chiếu.

Lưu ý:

+ Tất cả các giấy tờ tùy thân của bên mua phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng bản dịch.

+ Sau khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất cá nhân nước ngoài sẽ chỉ được sở hữu nhà ở tối đa không quá 50 năm (có thời hạn), kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận; khi hết thời hạn sở hữu nhà ở ghi trong Giấy chứng nhận, nếu có nhu cầu gia hạn thêm thì được Nhà nước xem xét, gia hạn thêm.

Để được gia hạn thêm thì cần phải làm đơn trong đơn ghi rõ thời hạn đề nghị gia hạn thêm kèm theo bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đối với nhà ở và gửi cho UBND cấp tỉnh nơi có nhà ở đó xem xét, giải quyết. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được đơn đề nghị của chủ sở hữu, UBND cấp tỉnh xem xét và có văn bản đồng ý gia hạn một lần thời hạn sở hữu nhà ở theo đề nghị của chủ sở hữu nhưng tối đa không quá 50 năm, kể từ khi hết hạn sở hữu nhà ở lần đầu ghi trên Giấy chứng nhận, trừ trường hợp khi hết hạn sở hữu lần đầu mà cá nhân hoặc tổ chức nước ngoài bị cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam quyết định buộc xuất cảnh hoặc buộc chấm dứt hoạt động tại Việt Nam thì không được gia hạn thêm thời hạn sở hữu.

Căn cứ văn bản đồng ý gia hạn của UBND cấp tỉnh, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận có trách nhiệm ghi gia hạn trên Giấy chứng nhận; cơ quan cấp Giấy chứng nhận phải sao một bản Giấy chứng nhận và chuyển cho Sở Xây dựng để theo dõi.

Dự án FPT Plaza 2 nằm Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng (số 17) được phép cho người nước ngoài sở hữu theo thông báo của Sở Xây dựng TP Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, trường hợp trước khi hết hạn sở hữu nhà ở mà cá nhân nước ngoài muốn bán hoặc tặng cho nhà ở thì người mua, người được tặng cho được sở hữu nhà ở phải theo quy định sau đây:

+ Trường hợp bán hoặc tặng cho nhà ở cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì bên mua, bên nhận tặng cho được sở hữu nhà ở ổn định lâu dài;

+ Trường hợp bán hoặc tặng cho nhà ở cho tổ chức, cá nhân nước ngoài thuộc diện được sởhữu nhà ở tại Việt Nam thì bên mua, bên nhận tặng cho chỉ được sở hữu nhà ở trong thời hạn còn lại; khi hết thời hạn sở hữu còn lại mà chủ sở hữu có nhu cầu gia hạn thêm thì được Nhà nước xem xét, gia hạn thêm.

+ Bên bán, bên tặng cho nhà ở phải nộp thuế và các nghĩa vụ tài chính cho Nhà nước Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 

 

0911 29 69 79

CHAT VỚI CHÚNG TÔI