Khan hiếm sản phẩm sơ cấp căn hộ thương mại sở hữu lâu dài tại Đà Nẵng

Vào cuối năm 2022, thị trường căn hộ Đà Nẵng xuất hiện nhiều dự án, với mức chào giá kỷ lục gần chạm mốc 150 triệu đồng/m2. Theo đánh giá của chuyên gia, mức độ hấp thu của thị trường sẽ tập trung cho phân khúc căn hộ thương mại có mức giá tầm 30 triệu đồng/m2.

Theo báo cáo thị trường của Colliers cho biết, trong Quý IV/2022, thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng xuất hiện các dự án căn hộ cao cấp được chào bán mức cao. Có dự án đã cán mốc 6.300 USD/m2 (tầm 149 triệu đồng/m2) và đẩy giá bán sơ cấp trung bình tại thị trường căn hộ Đà Nẵng đạt mức 75 triệu đồng/m2.

Về tổng thể, lượng nguồn cung căn hộ giảm xuống mức 28% so với năm 2021. Trong đó, Đà Nẵng vẫn tiếp tục dẫn đầu với hơn 99% nguồn cung toàn thị trường. Phân khúc căn hộ hạng A và hạng C tiếp tục là hai phân khúc chủ đạo dẫn dắt thị trường, lần lượt chiếm 32% và 51% nguồn cung mới toàn thị trường, các dự án tập trung chủ yếu tại quận Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

Ông Lê Tư Luyến - CEO ĐẤT VÀNG GROUP nhận định FPT Plaza 2 là dự án căn hộ thương mại sở hữu lâu hiếm hoi, duy nhất là sản phẩm sơ cấp từ chủ đầu tư tại Đà Nẵng vào lúc này.

Báo cáo của Colliers ghi nhận sức cầu chung toàn thị trường vẫn mức thấp do sụt giảm giao dịch từ giữa Quý II/2022 - trước động thái tăng cường kiểm soát tín dụng, trái phiếu bất động sản. Các dự án mở bán hầu hết chỉ hấp thụ được từ 45 - 55% giỏ hàng mở bán.

Mặt khác, các chính sách chiết khấu thanh toán nhanh, hỗ trợ lãi suất nhằm kích cầu thị trường cũng được nhiều chủ đầu tư áp dụng, tuy nhiên chưa thật sự hiệu quả giữa bối cảnh khó khăn của thị trường chung. Hiện thị trường thứ cấp ghi nhận mức giá giảm 5-7% so với cuối năm 2021, chủ yếu do nhà đầu tư cần bán gấp để phục vụ nhu cầu tài chính cá nhân. Các chuyên gia tại Colliers dự kiến trong năm nay toàn thị trường sẽ có thêm 6 dự án mới được mở bán, cung cấp gần 4.000 căn hộ cao cấp đến từ các chủ đầu tư, như: Sun Frontier, Sun Group, Alphanam... 

Căn hộ mẫu nằm tầm 2 của tòa FPT Plaza 2 khiến khách hàng hài lòng về chất lượng sản phẩm. 

Rõ ràng nhu cầu sở hữu căn hộ đối với các lớn thành phố lớn nói chung và TP. Đà Nẵng là cực lớn. Thứ nhất do áp lực từ quá trình đô thị hóa, tập trung nhân lực từ các địa phương về các thành phố lớn là có thể thấy rõ. Thứ hai, đó là kênh đầu tư tốt cho các đầu tư vào thị trường BĐS, khi đáp ứng nhu cầu nhà ở và đầu tư theo hình thức (thuê và cho thuê). 

Điều này được TS. Cấn Văn Lực - Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ Quốc gia - phân tích rõ trong Hội nghị trực tuyến toàn quốc tháo gỡ và thúc đẩy BĐS phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững vào ngày 17/02 vừa qua. Nói về về nhu cầu sở hữu căn hộ tại các đô thị, TS. Cấn Mạnh Lực nhận định: “Riêng về giá cả, hiện nay giá BĐS của chúng ta đang ở mức tương đối cao so với thu nhập của đa số người dân. Người Việt Nam trung bình cần ít nhất 23,5 năm có thu nhập để mua được nhà ở, đứng thứ 14/107 quốc gia (càng cao, càng đắt) trên thế giới, tương đương Thái Lan, Hàn Quốc (trong khi thu nhập của chúng ta thấp hơn họ); cao hơn nhiều so với các nước Indonesia (18,5 năm), Singapore (15,5 năm), Ấn Độ (9,2 năm) và Malaysia (8,1 năm)…”.

FPT Plaza 2 sở hữu view công viên và quảng trường trung tâm lớn nhất tại Đà Nẵng với diện tích tầm 3ha.

Đánh giá riêng tại thị trường Đà Nẵng, ông Lê Tư Luyến - CEO của Đất Vàng Group chia sẻ: "Xu hướng căn hộ thương mại phân khúc dưới 30 triệu đồng/m2 rất khan hiếm tại thị trường BĐS Đà Nẵng. Dẫn chứng cụ thể hiện trên thị trường chỉ có dự án FPT Plaza 2 là dự án duy nhất có nguồn hàng sơ cấp. Đây là dự án căn hộ thương mại sở hữu lâu dài nằm tại quận Ngũ Hành Sơn có mức giá hiện tại dưới 2 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ. Đây là sản phẩm thực, giá trị thực và đã có sổ đỏ nên nhận được sự quan tâm khách hàng quan. Sản phẩm có được uy tín từ chủ đầu tư và pháp lý rõ ràng như trên lại càng khan hiếm, đáng đầu tư trong bối cảnh hiện nay".

Vị trí đắc địa nằm trên trục kết nối tâm điểm du lịch quốc tế giữa TP. Đà Nẵng và TP. Hội An mà FPT Plaza 2 sở hữu.

Để đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng cao từ nguồn nhân lực chất lượng cao đổ về Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng nói riêng và TP. Đà Nẵng nói chung, Đất Vàng Group tiếp tục công bố các sản phẩm tiếp theo tại tòa căn hộ FPT Plaza 2 cũng như chính sách, giá cho thuê tại 23 căn shophouse khối đế tầng một của tòa nhà có diện tích từ: nhỏ nhất từ 53 m2 đến lớn nhất 125 m2; với mức giá dao động từ khoảng 9,6 triệu đồng đến 27 triệu đồng. Khối đế tầng 1 gồm có 6 căn shophouse góc, 12 căn shophouse mặt tiền đường lớn, 3 căn shophouse mặt tiền khuôn viên tòa nhà, 2 căn shophouse 1 trệt + 1 tầng lầu....  

Trên trang thông tin chính thức: fptplaza2.vn, khách hàng không chỉ đăng ký thăm quan căn hộ mẫu, nhận bảng giá online, Đất Vàng Group còn đã giới thiệu chức năng VR360 để khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu dự án. Chỉ với một thao tác đơn giản, khách hàng có thể nhìn toàn cảnh dự án, tiện ích nội ngoại khu và thiết kế tại căn hộ mẫu tại tầng 2 của  FPT Plaza 2. 

Có thể nhận định: FPT Plaza 2 cũng là một trong những dự án căn hộ thương mại hiếm hoi còn sốt lại và mang tính duy nhất có mức giá dưới hai tỷ đồng cho căn hai phòng ngủ, có diện tích từ 68 đến 72 m2.

 

0911 29 69 79

CHAT VỚI CHÚNG TÔI