KỲ 1: QUÝ KHÁCH CẦN LƯU Ý GÌ TRƯỚC KHI NHẬN BÀN GIAO CĂN HỘ FPT PLAZA 2!?

Bàn giao và nhận bàn giao căn hộ chung cư là vấn đề quan trọng khi giao dịch mua bán bất động sản là các căn hộ trong nhà chung cư. Để Quý Khách an tâm trước khi nhận bàn giao căn hộ FPT Plaza 2, ĐẤT VÀNG GROUP xin giới thiệu các bước nhận căn hộ chung cư đúng quy trình, quy định giúp bảo vệ quyền lợi trong giao dịch mua bán căn hộ chung cư hiện nay.

Có thể nói việc bàn giao và nhận bàn giao căn hộ chung cư là câu chuyện quan trọng nhất khi giao dịch mua bán bất động sản các sản phẩm căn hộ trong nhà chung cư. Đây là căn cứ xác lập việc thực hiện nghĩa vụ bàn giao nhà của chủ đầu tư cho khách hàng. Đồng thời, khi nhận bàn giao có nghĩa là khách hàng đã nhận được sản mua bán và cần có kiểm tra, ký biên bản bàn giao căn hộ chung cư nếu đúng hợp đồng và ngược lại.

Trong kỳ 1 này, ĐẤT VÀNG GROUP sẽ giới thiệu các "Điều kiện bàn giao căn hộ chung cư":

Theo quy định pháp luật: Công trình nhà chung cư đã được nghiệm thu và đáp ứng đủ tiêu chi về chung cư:

+ Khoản 3 điều 13 Luật Kinh doanh Bất động sản năm 2014 quy định: 
– “Chỉ được phép bàn giao nhà, công trình xây dựng cho khách hàng khi đã hoàn thành xong việc xây dựng nhà, công trình xây dựng và các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo tiến độ ghi trong dự án đã được phê duyệt, bảo đảm kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực. Trường hợp bàn giao nhà, công trình xây dựng thô thì phải hoàn thiện toàn bộ phần mặt ngoài của nhà, công trình xây dựng đó”.

+ Điều 123 - Luật Xây dựng 2014 số 50/2014/QH13 quy định:
– “Hạng mục công trình, công trình xây dựng hoàn thành chỉ được phép đưa vào khai thác, sử dụng sau khi được nghiệm thu bảo đảm yêu cầu của thiết kế xây dựng, tiêu chuẩn áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật cho công trình, quy định về quản lý sử dụng vật liệu xây dựng và được nghiệm thu theo quy định của Luật này. Chủ đầu tư có trách nhiệm tổ chức nghiệm thu công trình xây dựng. Tổ chức, cá nhân tham gia nghiệm thu chịu trách nhiệm về sản phẩm do mình xác nhận khi nghiệm thu công trình xây dựng”.

+ Luật Phòng cháy chữa cháy sửa đổi 2013 số 40/2013/QH13 quy định:

  • Điều 16“Chủ đầu tư thực hiện thủ tục trình duyệt dự án, thiết kế về phòng cháy và chữa cháy; chỉ được thi công khi thiết kế về an toàn phòng cháy và chữa cháy của công trình đã được duyệt; tổ chức kiểm tra, giám sát thi công, nghiệm thu và bàn giao công trình trước khi đưa vào sử dụng”.  
  • Điều 13. Các hành vi bị nghiêm cấm:“Thi công công trình có nguy hiểm về cháy, nổ, nhà cao tầng, trung tâm thương mại mà chưa có thiết kế được duyệt về phòng cháy và chữa cháy; nghiệm thu và đưa vào sử dụng công trình có nguy hiểm về cháy, nổ, nhà cao tầng, trung tâm thương mại khi chưa đủ điều kiện bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy”.

Chủ đầu tư cần các hồ sơ nào mới đủ điều kiện bàn giao căn hộ chung cư:

Tại phụ lục của Thông tư số 05/2015/TT-BXD của Bộ Xây dựng quy định, khi bàn giao căn hộ chung cư thì chủ đầu tư phải hoàn thành những danh mục hồ sơ về công trình xây dựng nhà ở như sau:

  • Thứ nhất:  Giấy phép xây dựng;
  • Thứ hai: Hợp đồng xây dựng của chủ nhà ký với các đơn vị thi công (khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát);
  • Thứ ba: Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng về tiến độ thi công;
  • Thứ tư: Bản vẽ thiết kế  thi công xây dựng;
  • Thứ năm: Báo cáo kết quả thẩm tra và kết quả thẩm định của bản vẽ thiết kế thi công xây dựng;
  • Thứ sáu: Bản vẽ hoàn công (trường hợp công trình có sai khác với thiết kế bản vẽ xây dựng ban đầu);
  • Thứ bảy: Báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định công trình (nếu có);
  • Thứ tám: Văn bản của các cơ quan chức năng có thẩm quyền về thỏa thuận, đảm bảo PCCC và hệ thống kỹ thuật trong căn hộ;

(Còn tiếp...).

Với kinh nghiệm đã có, ĐẤT VÀNG GROUP tự tin mang đến cộng đồng cư dân chất lượng cao, tiện ích có thương hiệu; cũng như tạo lập một khu đô thị sầm uất tại FPT Plaza 1& 2 và mang đến trải nghiệm bậc nhất tại Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng đáp ứng mong đợi từ Chủ đầu tư cũng như quý cư dân tại đây...

Quý Khách hàng/ Nhà đầu tư/ Đối tác có thể lựa chọn mua sản phẩm căn hộ và thuê 23 căn shophouse khối đế tòa FPT Plaza 2 do ĐẤT VÀNG GROUP đang là đơn vị phát triển kinh doanh cho chủ đầu tư. 

ĐẤT VÀNG GROUP đang triển khai trong việc Tư vấn & Tìm kiếm Đơn vị/ Doanh nghiệp/ Công ty chuyên lĩnh vực: F&B; Nhà thuốc; Siêu thị thực phẩm sạch; Coffee; Spa; Shop golf, Điện máy … có nhu cầu để thuê 23 căn shophouse khối đế tầng 1& 2 FPT Plaza 2; nhằm  mục đích mang các thương hiệu tiện ích chất lượng về với cộng đồng cư dân.

Với kinh nghiệm đã có, ĐẤT VÀNG GROUP  tự tin mang đến cộng đồng cư dân chất lượng cao, tiện ích có thương hiệu; cũng như tạo lập một khu đô thị sầm uất tại FPT Plaza 1& 2 và mang đến trải nghiệm bậc nhất tại Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng đáp ứng mong đợi từ Chủ đầu tư cũng như quý cư dân tại đây....

Mọi chi tiết xin liên hệ:

☎️ Hotline: 0911 29 69 79.

✉️ Zalo: https://zalo.me/4385845926590175788

✉️ Email:  fptplaza2.datvanggroup@gmail.com

✉️ Youtube: https://youtube.com/@datvanggroup.danang

✉️ Website: https://datvangluxury.vn/ hoặc https:fptplaza2.vn/

#Datvanggroup #Datvangsmartcity  #Monarchy Danang #FPTPlaza2  #Antamdautu anculacnghiep #Chivangtraotayfptplaza2

 

 

0911 29 69 79

CHAT VỚI CHÚNG TÔI