KỲ 3: QUÝ KHÁCH CẦN LƯU Ý GÌ TRƯỚC KHI NHẬN BÀN GIAO CĂN HỘ FPT PLAZA 2!?

ĐẤT VÀNG GROUP xin tiếp tục giới thiệu các bước nhận căn hộ chung cư đúng quy trình, quy định giúp bảo vệ quyền lợi trong giao dịch mua bán căn hộ chung cư hiện nay.

Trong kỳ 3 này, ĐẤT VÀNG GROUP xin giới thiệu về cách: "Kiểm tra chi tiết các hạng mục khi đi nhận nhà căn hộ chung cư":

Khi đã có được danh sách các hạng mục cần kiểm tra khi đi nhận nhà chung cư thì khách hàng sẽ thực hiện đồng kiểm với nhân viên bàn giao nhà của chủ đầu tư từng hạng mục để đảm bảo yêu cầu chất lượng kỹ thuật đến các vấn đề về diện tích…

Dưới đây là một số lưu ý khi đi nhận bàn giao căn hộ chung cư nên quan tâm để kiểm tra đầy đủ nhất, tìm kiếm các lỗi yêu cầu hoàn thiện, sửa sữa… trước khi ký biên bản xác nhận bàn giao.

– Kiểm tra diện tích căn hộ thực tế khi bàn giao:

Việc đo diện tích căn hộ chung cư khi nhận bàn giao là hết sức cần thiết bởi diện tích ảnh hưởng tới số tiền chi phí giá trị căn hộ khi mua. Và diện tích trên hợp đồng sai lệch thiếu diện tích rất dễ xảy ra. Theo đó, khách hàng có quyền kiểm tra lại diện tích thực tế theo quy định các xác định diện tích căn hộ chung cư để xem thừa hay thiếu, xác nhận vào biên bản điều chỉnh giá mua và đối chiếu với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau này.

Đồng thời, đo kích thước diện tích các phòng, khu vực trong tổng thể căn hộ chung cư xem không gian bố trí có đúng với thiết kế hay không để chốt số liệu về kích thước với bên bàn giao.

– Kiểm tra ban công căn hộ chung cư: Khi nhận bàn giao xem có đúng thiết kế yêu cầu chiều cao an toàn, vật liệu lan can nếu sắt đã sơn chống rỉ sét và mài cạnh sắc và không quên kiểm tra thoát nước, độ thấm ở ban công bằng ít xô nước… Hãy nhớ phải đảm bảo có phễu thoát nước riêng ở cả 2 khu Lô-gia và nơi đặt máy giặt.

– Kiểm tra chất lượng tường, trần căn hộ:

 • Phải kiểm tra độ phẳng của tường: Có thể dùng thước nhôm áp lên tường và nhìn qua xem khe hở có hay không hoặc tắt đèn, dùng pin soi ngược lại để kiểm tra. Đặc biệt ở vị trí chiều cao thường bố trí đà giáo 1,5m đến 1,8m cần kiểm tra kỹ vì thường hay bị lỗi.
 • Màu sơn tường: Đồng đều, không loang lỗ đặc biệt ở các khu vực công tắc, điều hòa xem có lỗi không…

– Kiểm tra chất lượng lát sàn:

 • Sàn chung cư có thể là sàn gạch hoặc sàn gỗ tùy theo hợp đồng. Vì vậy, kinh nghiệm, lưu ý khi đi nhận nhà chung cư cần kiểm tra các yêu cầu như sau:
 • Yêu cầu xác nhận chủng loại, xuất xứ gạch, gỗ lắp đặt, đặc tính kỹ thuật và giấy bảo hành, thời hạn bảo hành sàn, đặc biệt là với sàn gỗ.

+ Phần sàn gỗ nhà chung cư phải đạt yêu cầu:

 • Màu sàn: Đều màu, không bị xước lớp phù vân bề mặt, có phồng rộp không
 • Độ phẳng: Kiểm tra đặc biệt kỹ lưỡng ở khu vực góc nhà, cạnh tường, cửa và độ phẳng, khe hở giữa 2 tấm gỗ không quá lớn không, nên đi lại trên sàn xem có tiếng cọt kẹt, cộp cộp, độ lún để phát hiện lỗi ốp sàn gỗ.
 • Kiểm tra phần nẹp chân tường xem có đảm bảo yêu cầu chỗ nối đầu nẹp chân tường phải phẳng, không có nốt đinh trên mặt nẹp, các đoạn nối không được quá ngắn tối thiểu là 1,5 – 2m cho mỗi đoạn. Phần tiếp giáp nẹp và chân tường với sàn không hở (hở mặt bằng là sàn gỗ bị hụt, hở mặt đứng là nẹp chân tường bị lẹm hoặc cong)

+ Phần gạch ốp sàn phải đảm bảo yêu cầu:

 • Vật liệu gạch ốp đúng chủng loại, màu sắc, kích thước theo hợp đồng.
 • Các mạch ốp phải thẳng, đều và sắc nét, đúng kỹ thuật họa tiết, hoa văn gạch ốp đều không bị lệch mạch
 • Bề mặt vữa, bột trát mạch và các vết bẩn khác trên mặt gạch ốp lát.
 • Gạch ốp không cong vênh, sứt mẻ,…

– Kiểm tra cửa khi bàn giao căn hộ chung cư.

 • Cửa là phần quan trọng trong căn hộ và nhất định phải kiểm tra cửa gỗ, cửa nhôm kính, cửa kính bếp đáp ứng đúng kỹ thuật như sua:
 • Màu sắc: Màu đều, không lệch màu giữa các cửa cùng một hệ cửa
 • Hoàn thiện: Dùng tay kiểm tra độ nhẵn mịn, không bị thô ráp, không bọt khí trên bề mặt
 • Đối với cửa gỗ phải nhìn thấy vẫn gỗ, không lấy cửa bị mờ vân gỗ bởi có thể bị phin cháy màu. Lắp đặt cửa: Cánh thẳng, mở vào trơn tru không mắc kẹt. Bản lề phải sạch sẽ không bị đánh sơn, không bị xước, đục chìm vào trong khuôn và phần đầu vít không loét. Cửa cách sàn tối đa 5mm và cách khung cửa tối đa 2mm nhưng không sát quá.
 • Nếu là cửa khung nhôm kính cần lưu ý kiểm tra không trầy xước, đóng mở dễ dàng, silicon bơm mép kính và khung nhôm phải đều và bóng phẳng, cánh không rung mạnh, đóng không nhìn thấy khe giữa 2 cánh…
 • Đồng thời kiểm tra khóa cửa hoạt động tốt hay không, số lương chìa khóa.

– Kiểm tra khu vực nhà vệ sinh: Kiểm tra khả năng hoạt động của các thiết bị, không được rò rỉ nước, đầu vào và đầu ra tốt, van tổng, đồng hồ đo thưởng ngoài kỹ thuật hành lang hãy xác nhận van nước được bàn giao là chính xác của căn hộ đang bàn giao bằng cách mở và đóng xem đồng hồ nước có chạy không. Đặc biệt: nhà vệ sinh phải không được có mùi… Ngoài ra còn kiểm tra rất nhiều các thiết bị từ điều hòa máy lạnh, thiết bị điện… có trong căn hộ.

Quý Khách cần lưu ý khi nhận bàn giao căn hộ luôn kiểm tra tất cả các hạng mục trong danh sách được bàn giao, mà không được bỏ qua bất cứ vị trí kỹ thuật, thiết bị, nội thất nào.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

☎️ Hotline: 0911 29 69 79.

✉️ Zalo: https://zalo.me/4385845926590175788

✉️ Email:  fptplaza2.datvanggroup@gmail.com

✉️ Youtube: https://youtube.com/@datvanggroup.danang

✉️ Website: https://datvangluxury.vn/ hoặc https:fptplaza2.vn/

#Datvanggroup #Datvangsmartcity  #Monarchy Danang #FPTPlaza2  #Antamdautu anculacnghiep #Chivangtraotayfptplaza2

0911 29 69 79

CHAT VỚI CHÚNG TÔI