Người mua quay trở lại thị trường Bất động sản Đà Nẵng

Sau khi phải chịu liên tiếp những cú giáng mạnh khiến thị trường lún sâu vào khó khăn, từ cuối tháng 4 đến nay, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang có những tín hiệu khởi sắc hơn, niềm tin của người mua đang dần quay trở lại.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng từ giữa năm 2019 đến nay trầm lắng tại hầu hết các phân khúc, loại hình, đặc biệt là 2 sản phẩm chủ đạo gồm đất nền và bất động sản nghỉ dưỡng. Trong giai đoạn đầu năm 2019 khi mọi sự chú ý trên toàn thị trường đổ dồn vào Đà Nẵng để theo sát từng diễn biến của cơn sốt bất động sản tại đây, lượng tin rao bán bất động sản vì thế cũng tăng vọt từ tháng 3/2019 (đỉnh điểm của cơn sốt đất) với mức tăng 68% so với tháng 2, sau đó quay đầu giảm dần từ tháng 5.

Nguyên nhân của sự trầm lắng trong 1 năm qua không chỉ do sự tự điều chỉnh của thị trường và sự vào cuộc của các cơ quan chức năng sau các đợt sốt ảo mà còn bởi “cú sốc” từ việc chủ đầu tư dự án Cocobay ngừng trả lợi nhuận theo cam kết. Chưa thể hồi phục và sôi động trở lại, thậm chí thị trường Đà Nẵng còn tiếp tục lún sâu hơn trong những tháng đầu năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Từ đầu năm đến nay, lượng tin đăng bán bất động sản trong tháng 1 ở mức thấp nhất do trùng với Tết Nguyên đán và lên mức cao nhất trong tháng 2. Sang tháng 3, do ảnh hưởng của dịch bệnh, lượng tin đăng quay đầu giảm với mức giảm 48% so với thời điểm sốt tháng 3/2019. Khu vực có nhà đất được rao bán nhiều nhất là quận Hải Châu. Huyện Hòa Vang có lượng tin đăng bán ít nhất.

Tín hiệu khởi sắc xuất hiện từ tháng 4 khi nhu cầu tìm mua nhà đất tại Đà Nẵng bắt đầu tăng lên với mức tăng 12,3% so với tháng 3. Lượng tin đăng dù vẫn giảm so với các tháng trước nhưng đã dần tăng trở lại từ sau khi kết thúc giãn cách xã hội. Đáng chú ý, từ khi bắt đầu thực hiện giãn cách đến khi nới lỏng giãn cách, lượng tin đăng tăng đến 177%. Khu vực được nhiều người quan tâm nhất là quận Sơn Trà và Liên Chiểu. Điều này cũng cho thấy người mua và nhà đầu tư đã dần có niềm tin hơn với thị trường.

Sự khởi sắc trở lại của thị trường Đà Nẵng không chỉ thể hiện qua sự tăng trưởng về nhu cầu mua và bán mà còn thể hiện qua mức giá. Kết quả khảo sát cho thấy, giá rao bán bất động sản Đà Nẵng hiện đã tăng khoảng 5% so với thời điểm đầu tháng 4, giá sơ cấp cũng ghi nhận tăng nhẹ.

The Monarchy- tổ hợp căn hộ cao cấp bên sông Hàn

Sau khi thực hiện giãn cách xã hội, người dân có nhu cầu mua căn hộ chung cư ngày càng tăng. Tính riêng trong quý 1/2020, giá bán chung cư Đà Nẵng gần như không biến động so với quý 4/2019. Trong năm 2019, Đà Nẵng vượt cả hai thị trường lớn nhất nước là Hà Nội và TP.HCM về giá bán chung cư. Giá chung cư Đà Nẵng trung bình trong năm 2019 ở mức 35,6 triệu đồng/m2, còn tại Hà Nội là 28,2 triệu đồng/m2 và tại TP.HCM là 35 triệu/m

Nhận định về thị trường Đà Nẵng, trước đó, ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản từng cho rằng, thị trường thứ cấp sẽ phục hồi trước thị trường sơ cấp. Trong giai đoạn thị trường hồi phục, người mua phần lớn là những người có nhu cầu ở nên cần những sản phẩm có pháp lý, hạ tầng hoàn thiện… để cư ngụ và dễ dàng thế chấp, vay vốn khi cần thiết. Các nhà phát triển dự án cũng sẽ chờ đợi thị trường hồi phục rồi mới mạnh dạn đầu tư, hoàn thiện và phân phối sản phẩm ra thị trường.

 

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Đô Thị Đất Vàng Miền Trung 

Địa chỉ: A102 Tòa nhà Monarchy , Đường Trần Hưng Đạo, Đà Nẵng, Việt Nam
Điện thoại: 02363.87.87.99
Hotline: 0904.643.643
Website: www.datvangluxury.vn

0911 29 69 79

CHAT VỚI CHÚNG TÔI