Sau “cơn bão”, thị trường bất động sản Đà Nẵng thay áo mới

Sau giai đoạn được coi là “gạn đục khơi trong”, thị trường BĐS Đà Nẵng cuối năm đang được kỳ vọng sẽ sôi động trở lại và bước vào giai đoạn phát triển mới nhờ vào sự tác động của nhiều yếu tố.

Thị trường ổn định trở lại

Cơn sốt đất “càn quét” thị trường địa ốc Đà Nẵng với đỉnh điểm hồi đầu năm 2019 được giới chuyên gia nhìn nhận là “cơ hội để thanh lọc thị trường”.

Nhờ động thái quyết liệt của UBND TP.Đà Nẵng trong việc tháo dỡ hàng loạt ki ốt giao dịch bất động sản (BĐS) trái phép. Những nhà đầu cơ “tay ngang”, lướt sóng kiếm lời đã nhanh chóng thoái lui khỏi thị trường, thị trường BĐS tại Đà Nẵng đã bắt đầu ổn định trở lại. Đây chính là thời điểm “vàng” để các nhà đầu tư chân chính bắt đầu triển khai tiếp chiến lược quy hoạch hướng tới tầm nhìn dài hạn.

Theo bà Dương Thùy Dung (Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam) sự trầm lắng của thị trường BĐS Đà Nẵng trong thời gian vừa qua là tất yếu, sau giai đoạn phát triển quá nóng trước đó. Nhờ vậy, hình thức đầu tư “lướt sóng” không xuất hiện ào ạt như trước đây, mà thay vào đó là nhu cầu mua thực. “Chắc chắn sẽ có người thua, người thắng, nhưng điều đó không quan trọng bằng sự phát triển thực chất và bền vững của thị trường”.

Đi qua thời điểm “đầu cơ theo phong trào”, giới đầu tư cũng đã có sẵn “bộ lọc” để tìm kiếm những dự án được quy hoạch bài bản. Các sản phẩm được quan tâm nhiều nhất là có tình trạng pháp lý rõ ràng, vị trí đắc địa, hạ tầng hoàn thiện, chủ đầu tư uy tín.

Các dự án mới “chào sân” thị trường

Nhờ vào sự ổn định của thị trường, cuối năm nay hàng loạt các dự án lớn ra mắt “chào sân” thị trường bất động sản Đà Nẵng, điển hình là Tổ hợp căn hộ khách sạn WYNDHAM SOLEIL ĐÀ NẴNG, một “biểu tượng mới” mang tầm vóc quốc tế. Nằm ngay tại “vị trí tam giác vàng” giao nhau giữa Võ Nguyên Giáp và Phạm Văn Đồng, dự án Soleil Ánh Dương được ví như là một làn gió mới thổi hồn vào thị trường bất động sản Đà Nẵng.

Mở bán vào ngày 10/11/2019 vừa qua, dự án Wyndham Soleil Đà Nẵng đã bán sạch giỏ hàng trong vòng 30 phút công bố

Hay đặc biệt là sự trở lại của Dự án căn hộ cao cấp Monarchy tọa lạc bên bờ Đông sông Hàn thơ mộng, đang trong giai đoạn hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng. Hàng ngày, Monarchy đón rất nhiều lượng khách trong và ngoài nước đến tham quan bởi sức hút khó cưỡng của dự án.

Dự án căn hộ cao cấp Monarchy - sổ hồng sở hữu vình viễn

Toàn cảnh Monarchy nhìn từ trên cao

Và chỉ khi thị trường BĐS Đà Nẵng đang dần đi vào quỹ đạo ổn định như hiện nay, thì sự ra đời của những sản phẩm BĐS nói trên mới có thể phát triển đúng với tầm vóc của nó và đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

0911 29 69 79

CHAT VỚI CHÚNG TÔI