Thời điểm phù hợp để xuống tiền mua nhà?

Các chủ dự án đang tung ra hàng loạt chính sách ưu đãi hấp dẫn, chiết khấu sâu... Đây là thời điểm thuận lợi cho khách hàng sẵn dòng tiền mua nhà, đất để ở và đầu tư dài hạn?

Nhận định được Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) đưa ra trong báo cáo thị trường bất động sản Việt Nam quý 2 và 6 tháng đầu năm 2023, với chủ đề "giới hạn thị trường", công bố ngày 14/7 tại Hà Nội.

Cơ hội mua nhà giá phù hợp

Trình bày báo cáo, bà Phạm Thị Miền - Phó Ban nghiên cứu thị trường và tư vấn xúc tiến đầu tư bất động sản (VARS) - cho biết nửa đầu năm nay lần đầu tiên sau nhiều năm thị trường chứng kiến cảnh các chủ dự án thể hiện rõ thiện chí bán hàng với hàng loạt các chính sách kích cầu hấp dẫn.

"Đây là thời điểm thiên thời, địa lợi, nhân hòa cho các khách hàng có sẵn dòng tiền cần mua bất động sản có mục đích ở thật và đầu tư trong dài hạn", bà Miền nhấn mạnh.

Theo VARS, trong quý 2, cả nước ghi nhận hơn 200 dự án nhà ở đang mở bán, hầu hết là dự án trong các giai đoạn tiếp theo, cung cấp ra thị trường khoảng 20.000 sản phẩm.

Cơ cấu nguồn cung nhà ở phần lớn vẫn là các sản phẩm thấp tầng, đất nền, chiếm 53% tổng lượng cung nhà ở cả nước.

Phân khúc căn hộ trung cấp (25 - 50 triệu đồng/m2) và cao cấp (50 - 80 triệu đồng/m2) tiếp tục dẫn đầu nguồn cung căn hộ mới trong quý 2, chiếm lần lượt 53% và 34% tổng nguồn cung căn hộ đang mở bán.

Thị trường hầu như không có căn hộ bình dân, giá dưới 25 triệu đồng/m2, nguồn cung căn hộ bình dân giảm 98% so với năm 2019.

Căn hộ chung cư có mức giá xung quanh 25 triệu đồng/m2 chỉ có tại một số ít dự án nhà ở thương mại xa trung tâm các thành phố trực thuộc trung ương hoặc các đô thị loại 1 trở xuống.

Giao dịch nhà ở dần phục hồi

Cũng trong quý 2, lượng tiêu thụ nhà ở cả nước đạt khoảng 3.704 giao dịch, xấp xỉ 18% tổng cung mở bán mới, nhưng chỉ bằng 60% so với cùng kỳ năm 2022, và tăng hơn 30% so với quý 1 năm nay.

Lượng giao dịch nhà ở phục hồi nhẹ khi Chính phủ có hàng loạt các biện pháp hỗ trợ và giảm lãi suất vay mua nhà của các ngân hàng.

Tương tự, mua bán đất thổ cư trong dân phục hồi khá yếu và không diễn ra đồng loạt. Lượng giao dịch ghi nhận tại phân khúc thấp tầng; đất nền; chung cư sang trọng, chung cư cao cấp; chung cư trung cấp; chung cư bình dân chiếm lần lượt 18%, 6%, 40%, 35% và 1%.

Để kích cầu, các chủ đầu tư tiếp tục áp dụng nhiều chính sách ưu đãi cho cả người mua nhà và đại lý phân phối như chi trước chi phí marketing, truyền thông cho đại lý; giảm số tiền nhận giữ chỗ, kéo dài thời gian thanh toán; chính sách nhận nhà sớm chỉ cần thanh toán 30 - 40% giá trị; tăng chiết khấu, phương thức thanh toán hấp dẫn, đặc biệt với khách hàng sử dụng tiền mặt.

Cũng theo đánh giá của VARS, mặt bằng giá bán các dự án nhà ở xu hướng đi ngang, ít có biến động, một số dự án chung cư mở bán trong quý 2 có mức giá tăng khoảng 10% so với lần mở bán đầu tiên vào quý 2/2022.

Trong khi giá bán thứ cấp vẫn duy trì đà giảm nhưng mức giảm có sự điều chỉnh ít dần theo thời gian, tập trung chủ yếu ở nhóm khách hàng sử dụng đòn bẩy tài chính.

Theo Báo Tuổi trẻ.

Không chỉ hấp dẫn phân khúc mua - bán căn hộ, phân khúc cho thuê lại căn hộ FPT Plaza 2 cũng sôi động sau khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ cho khách hàng vào 16/6/2023. Liên quan phân khúc này, bà Nguyễn Thị Ánh - Phó Tổng giám đốc ĐẤT VÀNG GROUP thông tin thêm: "Trước khi bàn giao căn hộ, đã có rất nhiều khách hàng đã đặt thuê căn hộ FPT Plaza 2 đối với chúng tôi. Bản thân chủ căn hộ cũng mong muốn sớm nhận bàn giao để tiến hành set-up nội thất của căn hộ để ở hoặc phục vụ công tác cho thuê. Qua thống kê, nguồn nhu cầu thuê FPT Plaza 2 là rất lớn. Đa phần khách đặt thuê là chuyên gia, giảng viên đang đào tạo giảng dạy, công tác tại FPT Complex, FPT Software, FPT University... hoặc sinh viên học tập tại các trường của FPT University... cũng như một số chuyên gia đang phục vụ tại resort, khách sạn 5 sao tại khu vực quận Ngũ Hành Sơn cũng như dọc khu vực Nam Hội An.

Ngay việc thuê shophouse kinh doanh thương mại dịch vụ ở khối đế FPT Plaza 2 cũng rất tiềm năng khi 23 căn shophouse được ví là 'mỏ vàng" đầu tư cho Quý Khách hàng với tiềm năng của hơn 3.000 cư dân và 1.300 căn hộ và khách thuê tại hai tòa FPT Plaza 1 và 2; cũng như đáp ứng nhu cầu cho 10.000 cán bộ công nhân viên tại Khu công nghệ thông tin tập trung quốc gia tại FPT City.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

???? Trụ sở chính Công ty CP ĐẤT VÀNG GROUPA102 Tòa nhà MONARCHY A ĐÀ NẴNG, 535 Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

???? Văn phòng Công ty CP ĐẤT VÀNG GROUP tại Tòa nhà FPT Plaza 2Căn SH 01- Tòa nhà FPT Plaza 2, đường Võ Quý Huân, phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

☎️ Hotline: 0911 29 69 79.

✉️ Zalo: https://zalo.me/4385845926590175788

✉️ Email: fptplaza2.datvanggroup@gmail.com

✉️ Youtube: https://youtube.com/@datvanggroup.danang

✉️ Website: https://datvangluxury.vn/  hoặc  https://fptplaza2.vn/

0911 29 69 79

CHAT VỚI CHÚNG TÔI